Welcome to our website !

Món ngon cho bữa sáng – Ăn sáng ngon tại Đà Nẵng

By tháng 7 25, 2018

4.8
16
votes

Bữa sáng ở Đà Nẵng thì ăn gì, có gì ngon cho bữa sáng ở Đà Nẵng. Nếu bạn có dịp ghé thành phố biển này thì đừng quên thưởng thức những món tuyệt ngon cho bữa sáng này nhé!

Ăn sáng tại Đà Nẵng với xôi

Xôi từ lâu đã gắn bó trong tiềm thức người dân Đà thành, từ khi họ còn là những đứa trẻ cấp 1, cấp 2… Sáng nào đi học cũng có 2 món “fast food” để lựa chọn là xôi và bánh mỳ, và trước cổng trường thì luôn chiễm chệ 2 xe đẩy bán xôi và bánh mì nằm 2 bên cổng như thể thách thức rằng: “Đừng hòng vào lớp và không mua vé…à xôi vào cổng đấy nhé!”

an-sang-da-nang-1

Thường thì xôi gà là món được ưu tiên hơn cả, bởi vì thật sự xôi gà mà ăn vào những hôm trời lạnh thì “hết sẩy con bà bẩy”. Từng miếng xôi dẻo, mềm, thơm mùi nếp mới được đồ chung với nước dừa nếu bạn gặp đúng hàng xôi “xịn”, còn không thì đa phần sẽ được khoác lên màu áo vàng tinh tươm của nước nghệ tươi. Gà thì được luộc rồi xé phay, bóp với chanh, hành tây thái sợi và ít rau răm cho lên mùi hấp dẫn… Nếu bạn thuộc team “da gà” thì nhớ nói cô chủ quán cho thêm ít da nhé, da gà giòn dai sần sật, rắc thêm một ít muối tiêu thì đúng là tuyệt vời ông mặt trời…

Ăn sáng tại Đà Nẵng với bánh mì

Bánh mỳ cũng là thứ thức ăn nhanh được ưa chuộng không chỉ bởi trẻ nhỏ mà cả người lớn nữa nhé, dân văn phòng công sở ngày nào mà vội vàng quá, chưa kịp cà phê ăn sáng thì chỉ cần ra tiệm mua một cốc cafe take away, và tiện chân bước sang xe bánh mỳ sát cạnh quán café đó, gọi một ổ thịt chả đầy đủ, là đã đầy đủ dinh dưỡng cho cả buổi sáng rồi.

an-sang-da-nang-2

Ăn sáng tại Đà Nẵng với Bún bò giò heo

Không đâu như Đà Nẵng, lại có món bún bò giò heo. Chính xác là trong một bát bún lại có cả hai loại thịt vốn ít khi đi kèm với nhau, bạn cứ nhớ lại mà xem có đúng thế không. Điểm trừ duy nhất của món điểm tâm này so với 2 món đầu tiên là … không ăn nhanh được, mà mua đem đi cũng không được vì mất ngon, nên là chỉ còn cách duy nhất là thưởng thức tại chỗ

an-sang-da-nang-3

Nhìn từng miếng thịt bò chín dần trong bát bún mà thèm, nhưng khoan, phải cho thêm ít củ hành chua và ớt chua ngâm giấm vào đã, rồi vắt tép chanh nhỏ cho đỡ ngấy nếu bạn không hảo lắm vị mỡ bò.

Ăn sáng tại Đà Nẵng với bánh canh

Khác với nhiều nơi gọi là cháo bột, thì món bánh canh “made in” Đà Nẵng ngoài các phiên bản có sợi bánh được làm từ bột lọc, bột mì ra thì cũng được làm từ bột gạo như truyền thống. Có thể kể đến bánh canh cá lóc mang hơi hướng cố đô Huế với vị cay xé đặc trưng từ ớt bột phơi khô và miếng cá lóc chắc thịt, ăn đến đâu thấm đến đấy ; bánh canh xương chả, biến tấu của xứ Đà thành với chả cá được chiên giòn, thái sợi cho vào tô bánh canh nghi ngút khói, rắc thêm ít tiêu, ai “sang” hơn thì gọi thêm một cục xương ống chấm kèm nước mắm cay cay mặn mặn. Hoặc nhiều khi bạn chỉ cần gọi thêm ổ bánh mỳ chấm với nước dùng chuẩn món Việt ngon hấp dẫn.

an-sang-da-nang-4

Ăn sáng tại Đà Nẵng với mỳ quảng

Nhắc đến mỳ Quảng là biết bao cảm xúc lại ùa về. Từng là một đứa mê mỳ Quảng hơn bất cứ gì khác, đến độ có thể một ngày ba bữa ăn mỳ Quảng thay cơm là chuyện bình thường. Số lần “đóng họ” cho quán quen còn nhiều hơn số lần đi thăm người yêu cơ mà. Người ta 8 vạn 4 ngàn lần nhớ em thì tôi 8 vạn 4 ngàn đồng mỗi tuần đều dành cho … mỳ Quảng. Cũng không hiểu vì sao món ăn dân dã này lại có sức hấp dẫn đến như vậy?

an-sang-da-nang-5

Quá hấp dẫn phải không ạ? Chỉ có bữa sáng thôi mà quá trời là các món ngon. Nếu có dịp ghé qua Đà Nẵng thì đừng bỏ qua những món ngon, nhà hàng ngon này nhé!

Mạng lưới hơn 1000 nhà hàng ngon, nhà hàng uy tín tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Đặt bàn trực tuyến nhận ưu đãi hấp dẫn lên tới 90%.

Đừng quên đặt bàn trực tuyến qua PasGo để nhận ưu đãi hấp dẫntừ những nhà hàng ngon, uy tín tại Việt Nam
---------

PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon

Đặt bàn trực tuyến dễ dàng – nhận kèm ưu đãi

Tổng đài Tư vấn - Đặt bàn: 19006005



Link tải App: iOS | Android

You Might Also Like

0 nhận xét